TOÀN CẢNH KHU NAM VIÊN

Tối 31/10, tại Sales Gallery, chủ đầu tư Phú Mỹ Hưng đã tổ chức sự kiện “Đặc khu văn hoá Nam Viên – Địa danh sanh nhân kiệt” với chủ đề “Nước – Suối nguồn thịnh vượng”, thu hút hơn 500 khách hàng đến tham dự.

Đây là phần 2 nằm trong chuỗi sự kiện “Đặc khu văn hóa Nam Viên – Địa danh sanh nhân kiệt” được tổ chức lần đầu tiên hồi tháng 6.

Gợi mở những giá trị chưa từng tiết lộ…

Một trong những điểm nhấn của sự kiện là phần chia sẻ của ông S.C Wong – Thành viên Trung tâm phong thuỷ Singapore. Theo ông, nước là yếu tố khởi nguồn sự sống của vạn vật, bổ sung thuỷ khí cho đất đai. Sống gần sông nước luôn mang đến nhiều giá trị đặc biệt về cảnh quan, môi trường sống, sức khoẻ…

Đặc biệt, lợi thế của đô thị Phú Mỹ Hưng là được phát triển “thuận tự nhiên”, nương theo dòng chảy và không phá vỡ mạch nguồn dòng sông, nên khi được kết hợp với khoa học phong thủy, giá trị của các con sông mang lại cho không gian sống bền vững hơn. Và để minh chứng cho một địa thế có dòng nước tốt, ông S.C Wong đã lựa chọn Nam Viên.

Phú Mỹ Hưng do Skidmore, Owings & Merrill (S.O.M) lập quy hoạch dựa trên tiêu chuẩn của Mỹ gồm ba nguyên tắc chính: Chú trọng phát triển bền vững; Đón đầu các xu thế phát triển hiện đại, tiên tiến và không cơi nới quy hoạch; Tuân thủ nghiêm ngặt quy hoạch, đảm bảo không phá vỡ cảnh quan tự nhiên.

Nhằm đảm bảo công tác tổ chức, chỉ những khách hàng có thiệp mời chính thức từ Phú Mỹ Hưng mới được vào tham dự sự kiện.

Hệ thống check-in bằng mã QR Code cũng được triển khai đồng bộ từ khu vực check-in đến khu vực tham quan nhà mẫu để mang đến sự thuận tiện cao nhất cho khách hàng.

Với chủ đề về nước – cũng là yếu tố tạo nên đặc trưng riêng của một đô thị sông nước phương Nam, sự kiện mang đến nhiều phần trình diễn đặc sắc, khai mở những giá trị của nước.

Trong quan niệm lâu nay của người Á Đông, “sơn quản nhân đinh, thuỷ quản tài”, nước đại diện cho sự thịnh vượng, trù phú, kích hoạt tài lộc, may mắn. Tuy nhiên, “chỉ những dòng nước chảy nhẹ nhàng, nhu hoà ôm địa thế và có sự sống mới là dòng nước tốt, khai mở tài vận”, ông S.C Wong chia sẻ.

Nam Viên là tiểu khu duy nhất của đô thị Phú Mỹ Hưng có 4 mặt giáp sông. Tận dụng dòng chảy hữu tình bao quanh Nam Viên, chủ đầu tư bố trí dự án nhà ở theo hướng thấp tầng ở phía sông và cao dần ở khu vực trung tâm để tối ưu không gian, tầm nhìn cho nhiều dự án trong khu vực nhất có thể.

Khách tìm hiểu thông tin quy hoạch đô thị, dự án tại sự kiện.

“Sự ưu ái” dành cho phân khu chức năng đặc biệt

Không chỉ sở hữu địa thế sông nước bao quanh, Nam Viên còn tọa lạc ở vị trí chiến lược kết nối trực tiếp với khu Thương mại tài chính Quốc tế, Khu The Crescent qua trục đường huyết mạch Nguyễn Lương Bằng, vốn đã được S.O.M quy hoạch là khu nhà ở nghỉ dưỡng cao cấp ngay từ ban đầu.

“Trong định hướng phát triển, chúng tôi sẽ tiếp tục tập trung nâng cao chất lượng đô thị về tiện ích, dịch vụ thương mại, tài chính, giáo dục, công nghệ. Việc phát triển nhà ở tại Phú Mỹ Hưng sẽ chọn lọc hơn, tương xứng với quỹ đất khan hiếm còn lại của đô thị. Trong đó, những khu vực nhà ở đặc biệt luôn được chúng tôi dành lại để phát triển sau cùng, khi mà cơ sở hạ tầng, dịch vụ xung quanh đã đồng bộ, và Nam Viên là một khu đặc biệt như vậy.” Đại diện Phú Mỹ Hưng chia sẻ về kế hoạch phát triển trong 3-5 năm tới của chủ đầu tư.

CÔNG VIÊN NAM VIÊN

Nam Viên còn gắn liền với cái tên “Đặc khu văn hóa giáo dục” bởi quy tụ hệ thống trường học trong nước và quốc tế đa dạng nhất đô thị với một mật độ cây xanh không chỉ cao nhất Phú Mỹ Hưng mà còn cao hơn rất nhiều so với các khu đô thị khác.

Theo thống kê mới nhất, toàn đô thị chỉ còn dưới 18%, riêng Nam Viên chỉ còn khoảng 4%. Trên sự hữu hạn này, chủ đầu tư cho biết sẽ tập trung cho những dòng sản phẩm định chuẩn cao hơn.

CÔNG VIÊN S9

“Trước đây, Nam Viên đối với tôi giống như một khu nghỉ dưỡng yên bình. Nhưng vài năm nay, khi Phú Mỹ Hưng triển khai các dự án The Peak – Midtown Phú Mỹ Hưng, The Ascentia, The Antonia Phú Mỹ Hưng và các cửa hàng dần lấp đầy, Nam Viên trở nên rất sôi động, sầm uất. Tôi nghĩ đây sẽ là một nơi đáng sống trong tương lai”, anh Nathan Nguyễn cho biết thêm.