KHU ĐÔ THỊ PHÚ MỸ HƯNG SỰ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

Vào những năm 1992-1993 nơi đây là một vùng đất đầm lầy, hoang sơ, không có đường mòn và không mang lại giá trị kinh tế. Không nhiều người đủ dũng cảm và tự tin để nghĩ tới việc xây dựng nên một mô hình đô thị hiện đại trên vùng đất chỉ toàn là đầm lầy sông nước này. Nhưng nhờ sự quyết tâm và phấn đấu không ngừng nghỉ, công ty Phú Mỹ Hưng đã từng bước biến vùng đất đầm lầy, hoang sơ trở thành khu đô thị văn minh và hiện đại như ngày hôm nay. Mọi hồ nghi về tính khả thi của khu đô thị dần nhường chỗ cho niềm tin của công trình phát triển hạ tầng, đại diện cho công cuộc chuyển mình của TP.HCM sau chính sách kêu gọi đầu tư nước ngoài những năm đầu thập niên 90.


Sự khởi đầu của Đô thị Phú Mỹ Hưng

Giới thiệu đôi nét về chủ đầu tư đó chính là tập đoàn Central Trading & Development Group, gọi tắt là CT&D của Đài Loan, đây là một trong những tập đoàn quốc tế lớn đã đầu tư vào VN sớm nhất, đồng thời chọn TP. HCM để triển khai 3 dự án có quy mô về cơ sở hạ tầng. Với tổng số vốn đầu tư ban đầu hơn 650 triệu đô, tập đoàn CT&D đã hợp tác với Công ty phát triển công nghiệp Tân Thuận (IPC) để triển khai 2 dự án:

  • Xây dựng khu chế xuất Tân Thuận vào năm 1991
  • Thành lập công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng 1993
  • Ngoài ra tập đoàn CT&D còn đầu tư 100% vốn nước ngoài để xây dựng nhà máy điện Hiệp Phước, đây là nhà máy nhiệt điện 100% vốn nước ngoài đầu tiên tại VN.

Đến nay cả 3 dự án này đều gặt hái được thành công và tạo hàng vạn việc làm cho lao động tại địa phương.

Nhiệm vụ của Công ty Phát triển Phú Mỹ Hưng
Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng được thành lập vào ngày 19/05/1993 với hai nhiệm vụ chính:

Nhiệm vụ thứ nhất đó là: xây dựng đại lộ Nguyễn Văn Linh. Đây là tuyến đường xương sống xuyên suốt, nối dài từ ngã ba khu chế xuất Tân Thuận đến Quốc lộ 1A, dài 17.8km, lộ giới 120m gồm 10 làn xe, trong đó có 6 làn xe cao tốc và 4 làn xe hỗn hợp. Riêng đoạn đường đi qua Trung tâm đô thị Phú Mỹ Hưng thì có đến 14 làn xe gồm 6 làn xe cao tốc và 8 làn xe hỗn hợp, dải hành lang cây xanh dự trữ nằm chính giữa rộng từ 18 – 36m nhằm phát triển tuyến metro trong tương lai.

  • Nhiệm vụ thứ hai là: xây dựng và phát triển 5 cụm đô thị dọc theo đại lộ Nguyễn Văn Linh là:
  • Khu A: Trung Tâm Đô Thị Phú Mỹ Hưng (433ha)
  • Khu B: Làng Đại Học (77ha)
  • Khu C: Trung tâm kỹ thuật cao (43ha)
  • Khu D: Trung tâm lưu thông hàng hóa 2 (80ha)
  • Khu E: Trung tâm lưu thông hàng hóa 1 (110ha)

QUY HOẠCH TỔNG THỂ KHU ĐÔ THỊ PHÚ MỸ HƯNG
Với tổng diện tích 433ha, Trung tâm đô thị Phú Mỹ Hưng được phát triển với 8 khu chức năng, trong đó có 3 khu tiện ích và 5 khu dân cư, đáp ứng đầy đủ nhu cầu cho cuộc sống của cư dân tại đây.

3 khu tiện ích bao gồm: Khu thương mại tài chính quốc tế, khu The Crescent và khu Y tế điêu dưỡng

5 khu dân cư bao gồm khu dân cư Văn Hóa giải trí, khu Cảnh đồi, khu Kênh đào, khu MidTown và khu dân cư Nam Viên


Quy hoạch tổng thể chi tiết tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng 433ha

Giới thiệu về 3 khu dịch vụ tiện ích nằm tại vị trí trung tâm khu đô thị Phú Mỹ Hưng

KHU THƯƠNG MẠI TÀI CHÍNH QUỐC TẾ (KHU C- THE INTERNATIONAL FINANCAIL & COMMERCIAL DISTRICT)
Khu Trung Tâm Thương Mại Tài Chính Quốc Tế rộng hơn 35ha, nơi đây tập trung các dịch vụ thương mại, tài chính văn phòng

taichinhqt

Trong khu này có Trung Tâm Hội chợ và triển lãm Sài Gòn (SECC), hiện tại đã hoàn thành và đi vào hoạt động giai đoạn 1. Sắp tới chúng tôi sẽ triển khai giai đoạn 2 gồm các hội trường lớn, cao ốc văn phòng, 2 khách sạn 4 sao và 5 sao nhằm đáp ứng chỗ ở cho các thương gia quốc tế khi đến đây tham quan các hội chợ quốc tế.

seccc

Ngoài ra trong khu này chúng tôi cũng dành quỹ đất để xây dựng khu đô chính như Ban Quản Lý Khu Nam, Ủy Ban Nhân Dân Quận 7 và Tòa Án Nhân dân Quận 7.

khudochinhpmh

KHU THE CRESCENT (KHU CR-THE CRESCENT DISTRICT)

Khu The Crescent – nằm ngay vị trí trung tâm nên nơi đây được ví như trái tim đô thị Phú Mỹ Hưng.

Khu The Crescent được thiết kế mô phỏng theo kiến trúc của Vịnh Singapore với phố đi bộ dài 900m quanh đường cong hồ bán nguyệt, tạo điểm nhấn cho toàn khu đô thị. Giai đoạn 1 đã đưa vào sử dụng gồm 4 tòa nhà cao 7 tầng, trong đó có 3 tòa nhà làm căn hộ cho thuê và 1 tòa nhà làm cao ốc văn phòng.

khu crrssent

Và đây là Trung tâm TM Crescent Mall – trung tâm thương mại tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại VN đã đưa vào hoạt động vào cuối 2011, với tổng vốn đầu tư là 90 triệu đô. Với quy mô là 3 tầng hầm, 5 tầng lầu và hơn 47.000m2 diện tích sàn cung cấp cho hơn 200 cửa hàng bán lẻ, food court và hệ thống rạp chiếu phim hiện đại bậc nhất VN.

Hiện nay chúng tôi đang triển khai xây dựng Crescent Mall giai đoạn 2, có tên là Crescent Hub cao 6 tầng cùng 1 tòa cao ốc văn phòng cao 25 tầng, sẽ mang đến thêm nhiều không gian mua sắm cho cư dân Phú Mỹ Hưng nói riêng và thành phố Hồ Chí Minh nói chung.

Phú Mỹ Hưng Tower
Phú Mỹ Hưng Tower

Bên cạnh đó, Khu The Crescent cũng được quy hoạch với mặt bằng rộng rãi để tổ chức sự kiện trong các dịp lễ hội, các hoạt động văn hóa – thể thao, hoạt động giải trí ngoài trời nhằm tạo điểm vui chơi cho cộng đồng, Chúng tôi tự hào khi Khu The Cresent đã và đang trở thành một địa danh mới của TP. HCM, thu hút không chỉ du khách trong nước mà cả du khách nước ngoài.

KHU Y TẾ ĐIỀU DƯỠNG ( KHU MD – THE MEDICAL CAMPUS DISTRICT)

Để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho cư dân là khu tiện ích thứ 3 – Khu Y Tế điều dưỡng rộng hơn 28ha, nơi đây tập trung các dịch vụ về y tế và chăm sóc sức khỏe cao cấp của PMH như bệnh viện quôc tế Pháp Việt, bệnh viện Tim Tâm Đức; khu thể thao giải trí cao cấp (hồ bơi lớn, sân tennis, sân tập golf và sân golf 9 lỗ ven dòng sông cảnh quan), khu trung tâm mua sắm (Thiên Sơn Plaza), các công ty – showroom (Porsche, Toyota)…

benh vien fv

Và bên cạnh khu tiện ích giải trí cao cấp này, công ty Phú Mỹ Hưng đã kinh doanh thành công và bàn giao nhà 2 dự án căn hộ cao cấp, trong đó dự án Green Valley được thiết kế theo phong cách của Đức, đã giao nhà vào cuối năm 2016 và dự án Scenic Valley được thiết kế theo phong cách Singapore, đã giao nhà vào giữa năm 2017. Với thiết kế khoa học, hợp lý và mật độ xây dựng thấp, hai dự án này mang đến không gian sống cảnh quan đặc trưng cho cư dân nơi đây.

Giới thiệu về 5 khu dân cư khu đô thị Phú Mỹ Hưng

KHU THỨ NHẤT: KHU CẢNH ĐỒI (KHU H – THE HILLVIEW DISTRICT)

Đây là khu dân cư phát triển gần như hoàn thiện nhất tại PMH với các dự án biệt thự và căn hộ cao cấp. Và đây là hình ảnh khu căn hộ cao cấp trên trục đường Nguyễn Đức Cảnh cùng khu biệt thự trong khu Cảnh Đồi.
khu canh doi

KHU THỨ HAI: KHU KÊNH ĐÀO ( KHU CN – THE CANAL DISTRICT)

Nổi bật với tuyến đường Tôn Dật Tiên được xây dựng mô phỏng theo Vịnh Kênh Đào của Mỹ nối liền với cầu Ánh Sao qua khu The Crescent, tạo nên dãy phố đi bộ xanh mát dài gần 2km. Trong khu cũng tập trung nhiều dự án căn hộ cao cấp, nhà hàng và các dịch vụ mua hiện đại.

khu kenh dao

KHU THỨ BA: KHU VĂN HOÁ GIẢI TRÍ ( KHU R – THE RECREATIONAL AND CULTURAL DISTRICT)

Tọa lạc ngay cửa ngõ phía Tây vào khu đô thị Phú Mỹ Hưng. Với các dự án đất nền, đất nhà phố khách hàng tự xây đáp ứng nhu cầu vừa ở vừa kinh doanh. Trong khu nổi bật với 2 dự án căn hộ đã hoàn thành và đi vào hoạt động gồm: thứ nhất là dự án Sky Garden 1-2-3 với quy mô hơn 3000 căn hộ, lớn nhất PMH; thứ 2 là dự án Happy Valley với 3 giai đoạn, nằm kề dòng sông cảnh quan và công viên Sài Gòn Wonderland rộng lớn.

Giai đoạn 1 và 2 của Happy Valley đã được Phú Mỹ Hưng giao nhà vào tháng 10/2016 vừa qua. Công trình được hoàn thiện tốt hơn so hình ảnh giới thiệu ban đầu và là điển hình ghi dấu cho sự nỗ lực không ngừng của Phú Mỹ Hưng trong việc cải tiến, nâng cao chất lượng không gian sống cho cư dân.

KHU THỨ TƯ: KHU MIDTOWN ( KHU M- THE MIDTOWN DISTRICT)

Khu Midtown được quy hoạch với 2 giai đoạn: giai đoạn 1 là khu Waterfront đã hoàn thành và đi vào hoạt động với 140 căn hộ & biệt thự cao cấp dành cho các tổng lãnh sự quán các nước và các chuyên gia nước ngoài thuê.

khu midtown

Vào quý I/2017 vừa qua, chúng tôi đã triển khai xây dựng giai đoạn 2 là khu dân cư Midtown Phú Mỹ Hưng gồm 4 giai đoạn, nổi bật với công viên Sakura liền kề dòng sông cảnh quan thơ mộng. Đây là dự án do công ty Phú Mỹ Hưng liên kết với đối tác Nhật Bản, thiết kế theo phong cách đặc trưng của Nhật, mang đến sự tiện lợi và hài hòa với cảnh quan xung quanh. Cả ba giai đoạn của dự án đã được công ty Phú Mỹ Hưng kinh doanh rất thành công trong thời gian qua với tỷ lệ đạt 100% ngay ngày mở bán.

Đây là dự án có quy mô đầu tư nhất của Phú Mỹ Hưng trong suốt 3 năm gần đây, tạo nên một dấu ấn đặc biệt trên thị trường bất động sản trong giai đoạn 2017-2019

KHU CUỐI CÙNG : KHU DÂN CƯ NAM VIÊN ( KHU S- THE SOUTHSIDE DISTRICT)
Khu Nam Viên được xem là bán đảo xanh của toàn đô thị do vị trí sông nước bao quanh và đây cũng là nơi tập trung nhiều công viên xanh mát rộng từ 9500m2 tới 20.000m2. Trong khu Nam Viên, chúng tôi tập trung phát triển theo phong cách nghĩ dưỡng với các dự án biệt thự và căn hộ cao cấp.

Về một khu biệt thự đáng chú ý, quan trọng nhất khu Nam Viên, một dự án thượng tầng tôn quý bậc nhất Phú Mỹ Hưng đó chính là khu biệt thự lâu đài Chateau – Nơi hội tụ các chủ nhân tôn quý: Vị trí Chateau có một giá trị đặc biệt khi toàn bộ khuôn viên đất của khu biệt thự này tựa như bán đảo được ôm trọn bởi dòng sông xanh mát. Mật độ xây dựng của khu Chateau chưa đến 20%. Bên cạnh đó, từ Chateau trong bán kính 1,5 km kết nối với trung tâm Thương mại Tài chính Quốc tế và khu The Crescent. Nhất cận thị – Nhị cận giang ở Chateau đều hội đủ, vì thế mà có thể nói, Chateau sở hữu một vị trí độc đáo khó nơi nào sánh bằng và tương xứng với vị thế của chủ nhân nơi đây.

chateauvilla