0983 525 101

Phát triển đô thị giáo dục: Không chỉ cần trường học

Việc một doanh nghiệp cho biết đã dành hơn 64% diện tích tại khu “đất vàng” nổi tiếng của TP.HCM để phát triển công trình phục vụ cộng đồng, không gian xanh – mở đang trở thành trường hợp hiếm thấy, nếu không muốn nói là cá biệt.

500m có một trường học

Đây chính là thực tế phát triển của đô thị Phú Mỹ Hưng hiện nay: trong phạm vi đô thị rộng 433 ha, có đến 18 trường học được phát triển khá quy củ từ mầm non cho đến trung học phổ thông, cao đẳng và đại học. Như vậy, tại Phú Mỹ Hưng, bình quân bán kính 500m là có một trường học. Đó là chưa kể hàng loạt trung tâm năng khiếu, kỹ năng, ngoại ngữ, mầm non tư thục được phân bổ dày đặc tại đây, cũng như các trường học ở khu vực xung quanh, liền kề khu đô thị như RMIT, Tôn Đức Thắng…

Hiện nay đô thị Phú Mỹ Hưng là nơi tập trung khá nhiều trường học danh tiếng của TP.HCM như trường Đinh Thiện Lý (Lawrence S. Ting), Quốc tế Nam Sài Gòn (SSIS)…
Hiện nay đô thị Phú Mỹ Hưng là nơi tập trung khá nhiều trường học danh tiếng của TP.HCM như trường Đinh Thiện Lý (Lawrence S. Ting), Quốc tế Nam Sài Gòn (SSIS)…

Trong định hướng phát triển, ngay từ đầu, Phú Mỹ Hưng không chỉ là một thành phố dịch vụ, thu hút cộng đồng tri thức, doanh nhân trong và ngoài nước đến sinh sống, làm việc mà còn là nơi tạo nền tảng chiến lược phát triển theo chiều sâu. Nghĩa là, nơi đây, cũng sẽ là nơi tiếp bước, ươm mầm tương lai thế hệ cư dân thứ hai, thứ ba… của Phú Mỹ Hưng. Vì vậy, ít ai biết rằng, trước khi đại lộ Nguyễn Văn Linh được thông xe giai đoạn 1 vào cuối năm 1997, thì công trình đầu tiên được đưa vào sử dụng tại Phú Mỹ Hưng chính là trường Dân lập Nam Sài Gòn do Phú Mỹ Hưng trực tiếp đầu tư.

Theo kế hoạch, trong hai năm tới, Phú Mỹ Hưng sẽ triển khai thêm trường học tại khu đô thị này.

Môi trường giáo dục bao gồm cả không gian xanh

Ông Trương Quốc Hưng, Phó tổng giám đốc công ty Phú Mỹ Hưng cho biết, “trong toàn bộ đô thị quy hoạch 433 ha, chỉ có 140 ha là đất phát triển nhà ở, khoảng 15ha đất phát triển công trình thương mại dịch vụ, còn lại phần lớn là phát triển các công trình hạ tầng, kỹ thuật, đường sá; trong đó đặc biệt chú trọng không gian mở gồm công viên, công trình tiện ích để phục vụ cho cộng đồng.”

Do đó, có thể nói, yếu tố giúp Phú Mỹ Hưng tạo nên sự khác biệt hoàn toàn cho môi trường giáo dục tại đây chính là định hướng phát triển không gian xanh là một phần không thể thiếu của giáo dục hiện đại, hướng đến sự phát triển toàn diện về thể lực, trí lực và tâm lực của trẻ.

Tại Phú Mỹ Hưng, hầu hết những lô đất có vị trí đẹp, hướng sông được ưu tiên phát triển không gian cộng đồng, trường học.

Theo các nhà nghiên cứu, “việc gần gũi với thiên nhiên, môi trường xanh giúp trẻ cải thiện sự tập trung và tính kỷ luật, tác dụng rất tốt trong giáo dục, hình thành trí tuệ và nhân cách của trẻ. Bên cạnh đó, thay vì phải di chuyển xa đến trường, bé có thể cùng ba mẹ, anh chị hoặc bạn bè đi bộ đến trường cũng là một hoạt động giúp rèn kỹ năng rất tốt, diễn ra một cách tự nhiên, thoải mái mà không phải tốn nhiều thời gian.”

Nam Viên: Khu vực sở hữu nhiều công viên và trường học nhất Phú Mỹ Hưng

Trong 8 khu chức năng của đô thị Phú Mỹ Hưng, Nam Viên là khu hội tụ hai điểm nổi trội về không gian và dịch vụ giáo dục. Đây là khu được quy hoạch nhiều công viên và trường học nhất Phú Mỹ Hưng. Trường học tại đây có cả trường học trong nước và quốc tế như Lê Văn Tám, mầm non Bông hoa nhỏ, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Bắc.

Bên cạnh đó, nhờ địa thế được bao bọc bởi sông nước nên khu Nam Viên còn được gọi là bán đảo xanh của đô thị. Yếu tố này tạo nên điểm cộng gần như hoàn hảo cho môi trường giáo dục tại đây.

Đặc biệt, THE ANTONIA Phú Mỹ Hưng còn được đánh giá rất cao về giá trị cộng đồng bởi vị trí kề bên khu biệt thự đẳng cấp, sang trọng nhất Phú Mỹ Hưng nói riêng và cả TP.HCM nói chung: lâu đài Chateau. Nơi mà khi mua nhà, người mua sẽ có thêm sự yên tâm cho trẻ có một không gian cộng đồng văn minh, lịch thiệp.

Vị trí The Antonia Phú Mỹ Hưng liền kề hệ thống trường quốc tế Canada, mầm non Bông hoa nhỏ và cách các trường học khác của khu Nam Viên chỉ khoảng 700m.

Chính vì những giá trị hiếm có này mà khu Nam Viên được xem là một trong những nơi đáng sống nhất. Như mới đây, ngay trong lễ ra mắt dự án THE ANTONIA thuộc khu Nam Viên, nhiều khách cho biết rất quan tâm việc sẽ mua căn hộ này vì vị trí quá tiện cho việc học của con, cháu.

Đánh giá bài viết
NHẬN BÁO GIÁ VÀ ƯU ĐÃI MỚI NHẤT

Quý khách cần thông tin về brochure dự án, bảng giá, hay cần tham quan nhà mẫu? Vui lòng cung cấp thông tin vào bảng bên dưới
X
TẢI TÀI LIỆU DỰ ÁN